Đào tạo hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO

2022-05-12 17:05:00.0

Chiều ngày 12/5, tại TP. Phổ Yên, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp đào tạo về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Trong thời gian 2 ngày (12 và 13/5/2022), 80 học viên gồm cán bộ, công chức, viên chức của một số cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc TP. Sông Công, Phổ Yên và huyện Phú Bình được đào tạo kiến thức về hệ thống quản lý chất lượng; cách thức xây dựng hệ thống tài liệu, quy trình giải quyết công việc; đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ và thực hiện đánh giá nội bộ.... Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hệ thống quản lý chất lượng TCVN ISO 9001: 2015 chính thức triển khai tại các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước tỉnh từ năm 2017. Đến nay, đã có 19 cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, 9 đơn vị hành chính cấp huyện, 178 đơn vị hành chính cấp xã đã xây dựng và áp dụng, góp phần nâng cao cải cách thủ tục hành chính; minh bạch, cụ thể hoá quy trình, thủ tục giải quyết công việc theo yêu cầu của tổ chức và công dân... Tuy nhiên, hệ thống quản lý chất lượng của một số cơ quan, đơn vị vẫn còn tồn tại các điểm không phù hợp so với yêu cầu của Tiêu chuẩn. Do đó, việc tổ chức đào tạo trên sẽ góp phần giúp cán bộ, công chức, viên chức nâng cao hiệu quả của việc áp dụng Hệ thống; xây dựng nền hành chính hiện đại, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay...

Theo kế hoạch, ngày 16/5, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức lớp đào tạo cho cán bộ, công chức, viên chức của các sở, ngành và 6 địa phương còn lại trong tỉnh./.

T/h: Dương Thịnh