Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác MTTQ năm 2022

2022-06-21 11:30:00.0

Sáng 21/6, tại Trung tâm Chính trị, Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác MTTQ năm 2022. Đến dự có Ban thường trực UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên. Thành phố có đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, lãnh đạo UBMTTQ thành phố.

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 120 học viên là các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, phường, thành viên Ban công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn. Trong thời gian 4 ngày học tập các học viên được trang bị các nội dung chính, gồm: tình hình kinh tế, xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2022; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ Việt Nam; kỹ năng công tác hòa giải ở cơ sở; hướng dẫn triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyền kiến thức trong công tác bảo vệ môi trường và pháp luật về trật tự ATGT và đi nghiên cứu thực tế.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các học viên thực hiện tốt về kỹ năng, nghiệp vụ, giải pháp của công tác mặt trận tại địa phương. Đồng thời, là dịp học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị, các xã, phường, thực hiện ngày càng có hiệu quả công tác mặt trận tại đơn vị, địa phương./.

Đình Quỳnh.