Hội nghị BTV Thành ủy lần thứ 76.

2022-06-24 17:00:00.0

Chiều 24/6, BTV Thành Ủy tổ chức hội nghị lần thứ 76 để đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2022. Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Thái Nguyên đến dự và phát biểu chỉ đạo. Thành phố có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Công Thịnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và một số phòng, ban chuyên môn của Thành phố.

Tại hội nghị các ngành chuyên môn thành phố đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2022; công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân theo quy định số 11 ngày 18/2/2019 của Bộ chính trị; dự thảo của BTV Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; kết quả thực hiện công trình đầu tư công năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch đầu tư năm 2023; tiến độ xây dựng và giải ngân nguồn vốn các công trình, dự án đầu tư công; tiến độ điều chỉnh quy hoạch cục bộ, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết từ năm 2015 đến nay; công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; công tác GPMB các dự án trọng điểm; kết quả sau một năm thực hiện đề án kiên cố hóa trường lớp học; kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022; tiến độ sản xuất nông nghiệp và việc cấp xi măng xây dựng kết cấu hạ tầng; công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2022; tiến độ cài đặt sổ tay Đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2022. Các cơ quan khối nội chính; UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hương, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022... cùng một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Nổi bật là thị xã trở thành thành phố sớm hơn gần 4 năm so với kế hoạch; chỉ tiêu thu ngân sách đạt cao; nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình chuyển đổi số. Đồng chí, đề nghị, thời gian tới, thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch; tập trung quyết liệt công tác thu ngân sách; chú trọng giải ngân nguồn vốn đầu tư công; đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai thi công các hạng mục, công trình, dự án; chú trọng công tác tiêm vacsxin phòng chống COVID 19.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các ngành chuyên môn của thành phố tiếp tục nâng cao năng lực, trách nhiệm trong việc tham mưu kế hoạch triển khai các nhiệm vụ được giao, như: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, đề án đã được phê duyệt; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tập trung công tác GPMB các dự án; tiếp tục phối hợp trong việc tập trung công tác thu ngân sách và đôn đốc thu nợ thuế, phí đối với các dự án, tiền sử dụng đất trên địa bàn, đảm bảo nguồn thu theo kế hoạch; tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát trên các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm; chuẩn bị chu đáo, tốt nhất các điều kiện phục vụ cho Lễ công bố thành lập thành phố Phổ Yên dự kiện vào tháng 10 tới và công tác diễn tập khu vực thành phố năm 2022; phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng phối hợp thực hiện đảm bảo các dự án lớn được triển khai đúng tiến độ, nhằm tạo đà cho nền kinh tế - xã hội T.P Phổ Yên phát triển nhanh và bền vững.../.

Đình Quỳnh.