Truy cập nội dung luôn

Hội nghị kiểm điểm tiến độ GPMB một số dự án

15-05-2022 11:30

Ngày 15/5, Thành phố Phổ Yên tổ chức Hội nghị kiểm điểm tiến độ GPMB một số dự án trên địa bàn thành phố. Đồng chí Trần Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chủ trị hội nghị. Cùng dự có thủ trưởng một số ngành chuyên môn có liên quan của thành phố, lãnh đạo chính quyền các phường Ba Hàng, Tân Hương, Đồng Tiến và Nam Tiến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào Báo cáo tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị Z131, Khu đô thị Đại Phong, Khu dân cư Trường Thọ và Khu dân cư Tấn Đức JSC. Theo đó, về cơ bản các dự án trên đã thực hiện kê khai kiểm đếm và GPMB. Cụ thể, Dự án Khu đô thị Z131 có tổng diện tích quy hoạch là 16,474 ha nằm trên địa bàn phường Đồng Tiến và phường Ba Hàng có 315 hộ dân bị ảnh hưởng. Đã tiến hành GPMB được 16,38ha. Hiện còn trên 900 m2 của  6 hộ dân chưa GPMB do còn có một số vướng mắc về chính sách GPMB, một số hộ đã kê khai, đang trình phê duyệt; Dự án Khu đô thị Đại Phong, phường Ba Hàng có tổng diện tích quy hoạch là 4,63ha có 118 hộ bị ảnh hưởng. Hiện đã GPMB được 4,54ha, còn 2 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng. Còn đối với dự án Khu dân cư Trường Thọ có quy mô 8,2 ha nằm trên địa bàn phường Tân Hương và Nam Tiến với 150 hộ dân bị ảnh hưởng. Đã tiến hành kê khai kiểm đếm được 7,37ha của 140 hộ dân với số tiền phê duyệt là 21,5 tỷ đồng. Còn 10 hộ dân chưa hợp tác kê khai do còn có vướng mắc về chính sách GPMB; Dự án Khu đô thị Tấn Đức JSC Có tổng diện tích 18,89 ha. Đến nay, đã thực hiện kê khai kiểm đếm lập phương án bồi thường hỗ trợ tái định cư cho trên 300 hộ dân với tổng điện tích đã kê khai 18,09 ha.

Để giải quyết những tồn tại, các đại biểu đã cùng trao đổi thảo luận đề ra phương hướng cũng như giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn của các dự án. Để đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí PCT UBND thành phố đề nghị các ngành chuyên môn tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương, chủ đầu tư các dự án giải quyết dứt điểm những vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng của các dự án. Cùng với đó, Tích cực tuyên truyền nhân dân các địa phương hiểu rõ tầm quan trọng và tính cấp thiết của các dự án; vận động các hộ dân trong vùng dự án cùng đồng thuận chấp hành chủ trương của Đảng và nhà nước sớm thực hiện GPMB bàn giao quỹ đất sạch phục vụ thi công dự án theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Thu TrangThống kê truy cập

Đang truy cập: 5884

Tổng truy cập: 1772796