Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

2022-06-21 11:30:00.0

Ngày 21/6, Liên đoàn Lao động thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên, Thành phố Phổ Yên có các đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Thường trực Thành uỷ; Ngô Trung Đình - Uỷ viên BTV, trưởng Ban dân vận Thành uỷ cùng đại diện 166 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tính đến tháng 6/2022, LĐLĐ Thành phố Phổ Yên có 166 công đoàn cơ sở với trên 23.800 đoàn viên. Chất lượng đội ngũ CNVCLĐ không ngừng được nâng lên, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong giai đoạn hiện nay. 6 tháng đầu năm 2022, các cấp công đoàn thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả thiết thực. 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp, giáo dục, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động.

Trong Tháng Công nhân, LĐLD thành phố phối hợp với Phòng Lao động TB&XH thành phố giới thiệu việc làm cho 680 người lao động; Các CĐCS tổ chức phát động tháng công nhân tại cơ sở và tổ chức nhiều chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Nhân dịp Tết nguyên đán, Tổ chức thăm, tặng quà cho 575 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hỗ trợ 1.282 vé tầu, xe…đưa đoàn viên, người lao động về quê ăn tết; Hỗ trợ, thăm hỏi CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khănsố tiền trên 2,8 tỷ đồng.

6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ Thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ. Xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội I Công đoàn thành phố Phổ Yên tiến tới Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Thái Nguyên và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2023-2028 cùng nhiều nhiệm vụ trọng tâm khác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương những kết quả các cấp công đoàn trên địa bàn TP đã đạt được. Đồng chí đề nghị, công đoàn các cấp tiếp tục tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phát huy vai trò của tổ chức chính trị xã hội tham gia tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động./.