Sôi nổi giải Cờ vua – Cờ tướng trong khuôn khổ Đại hội TDTT Thành phố năm 2022

2022-06-23 16:30:00.0

Ngày 23/6, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức giải đấu môn Cờ vua – Cờ tướng trong khuôn khổ Đại hội TDTT Thành phố năm 2022.

Tham dự giải đấu, có 52 vận động viên (VĐV) đến từ 18 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các VĐV thi đấu ở các nội dung: Cờ tướng nam, cờ tướng nữ, cờ vua nam, cờ vua nữ. Thi đấu theo luật thi đấu hiện hành, với hình thức hệ Thụy Sĩ.

Môn thi đấu Cờ vua – Cờ tướng là một môn thể thao trí lực, là cuộc đấu trí chủ yếu giữa hai đấu thủ trên phạm vi bàn cờ. Trong quá trình thi đấu, hai đấu thủ không chỉ đua tranh với nhau về năng lực thi đấu (sự chuẩn bị thể lực, kỹ, chiến thuật, chiến lược và bản lĩnh thi đấu) mà còn là cuộc đấu trí quyết liệt về khả năng tính toán, phán đoán sự đáp trả của đối phương sau mỗi nước cờ. Đây là các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội TDTT thành phố Phổ Yên năm 2022, nhằm thúc đẩy phong trào thể thao trí tuệ trong đông đảo Nhân dân, đánh giá chất lượng, động viên và nâng cao thành tích phong trào môn cờ vua, cờ tướng trên địa bàn toàn thành phố và chọn lựa những nhân tố xuất sắc tham gia các giải đấu cấp tỉnh, quốc gia.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhất.

Thu Trang – Nguyễn Ngân