Đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã kiểm tra công tác sàng lọc COVID 19 tại phường Đồng Tiến

2021-07-30 17:00:00.0

Thực hiện công văn số 3522 ngày 27/7/2021 của UBND Tỉnh Thái Nguyên về chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch COVID 19 và công văn số 3044 ngày 28/7/2021 của Sở y tế tỉnh Thái Nguyên về công tác thực hiện xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm COVID 19, chiều 30/7, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã đi kiểm tra công tác thực hiện xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm COVID 19 trên địa bàn phường Đồng Tiến. Cùng đi có đồng chí Trần Xuân Trường, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, đại diện cơ quan chuyên môn Thị xã và lãnh đạo phường Đồng Tiến.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác lấy mẫu tại khu nhà trọ trên địa bàn TDP Thái Bình, phường Đồng Tiến. Đây là KDC tập trung hàng trăm công nhân, người lao động sinh sống và làm việc lại sát KCN cho nên tiềm ẩn nguy cơ COVID 19 xâm nhập. Tại buổi lấy mẫu nhân viên y tế phường đã thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình lấy mẫu COVID 19, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tại đây, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã ghi nhận  và động viên đội ngũ y, bác sỹ địa phương  đã có nhiều cố gắng, quyết tâm trong công tác phòng chống dịch thời gian qua. Đồng thời, đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn 5k của Bộ y tế của Tỉnh, Thị xã và địa phương.

Theo kế hoạch, từ nay đến 5/8, thị xã Phổ Yên tiến hành xong công tác lấy mẫu cho khoảng 700 mẫu đối với các khu nhà trọ cho công nhân, người lao động, sinh viên, khu đông dân cư, tiểu thương tại các xã Hồng Tiến, Tiên Phong, phường Đồng Tiến và phường Bãi Bông./.

Đình Quỳnh.