Hội nghị giao ban Thường trực Thị ủy thường kỳ

2021-07-20 17:00:00.0

Chiều ngày 20/7, Thường trực Thị ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đ/c Bùi Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND T.X dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có đ/c Nguyễn Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng, ngành chuyên môn Thị xã Phổ Yên và lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường Ba Hàng, Trung Thành và xã Đông Cao.

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác chuẩn bị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh, Thị xã trước và sau kỳ họp; công tác quản lý quỹ phòng chống dịch bệnh Covid – 19; tiến độ kiểm tra, giải quyết về công tác cán bộ tại xã Phúc Thuận và Minh Đức; việc triển khai chủ trương công tác GPMB mở rộng các tuyến đường: từ QL3 cũ đi Viện Quân y 91; QL3 cũ đi TDP Kim Thái; QL3 cũ đi Trung tâm Văn hóa xã Nam Tiến và tuyến đường từ ngã 4 Thanh Xuyên đi đê Chã.

Tại Hội nghị, đ/c Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu đơn vị quản lý nguồn Quỹ phòng chống dịch Covid – 19 tiếp tục nghiên cứu các quy định, tham mưu, đề xuất về giải pháp sử dụng nguồn quỹ hợp lý, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid  - 19 trên địa bàn đạt hiệu quả cao; đề nghị HĐND và Ủy ban MTTQ Thị xã cùng phối hợp chủ động các điều kiện, nội dung cần thiết phục vụ các kỳ họp HĐND tới, đặc biệt là đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đối với công tác GPMB mở rộng các tuyến đường, đ/c cũng yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hiến đất, tài sản trên đất cùng với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo kế hoạch đề ra. Đồng chí cũng nhấn mạnh, các tuyến đường được hình thành và đưa vào sử dụng không chỉ góp phần hoàn thiện tiêu chí trở thành phường ở tại địa phương mà còn hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở của Thành phố Phổ Yên trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày 20/7, Ban Thường vụ Thị ủy Phổ Yên tổ chức Hội nghị thông qua công tác chuẩn bị Đại hội Hội LHPN Thị xã, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: công tác nhân sự Đại hội, các báo cáo, Nghị quyết, Tờ trình và nội dung văn kiện trình tại Đại hội.

T/h: Dương Thịnh