Đại hội đại biểu MTTQ phường Bãi Bông lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-17 11:30:00.0

Sáng ngày 17/4, MTTQ phường Bãi Bông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Về dự có lãnh đạo UBMTTQ TP Phổ Yên.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ phường Bãi Bông đã xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, thắt chặt mối quan hệ giữa Nhân dân với Đảng và chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Bãi Bông lần thứ I cũng như mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn. Nội dung hoạt động phong phú, hướng về các khu dân cư. Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, các chính sách an sinh xã hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ, tỷ lệ gia đình văn hóa của phường trung bình hàng năm đạt 97,5%; Vận động Nhân dân hiến trên 2.500mđất để làm đường bê tông; đóng góp trên 7,1 tỉ đồng để xây mới, nâng cấp đường bê tông, sửa chữa nhà văn hóa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đô thị và xây dựng các công trình phúc lợi khác; Vận động nhân dân ủng hộ trên 77 triệu đồng kịp thời hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn đột xuất; Vận động Nhân dân ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên 204 triệu đồng… Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ phường luôn được Hội đồng thi đua khen thưởng của phường Bãi Bông đánh giá và khen thưởng là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 03 lần được UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen.

Lãnh đạo UBMTTQ Thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ mới, MTTQ phường Bãi Bông tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; tăng cường đồng thuận, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đô thị vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã hiệp thương cử UBMTTQ phường Bãi Bông khóa II gồm 35 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Lê Thị Hồng Loan – Phó Chủ tịch HĐND phường được bầu giữ chức vụ chủ tịch UBMTTQ phường Bãi Bông nhiệm kỳ 2024-2029.

Hiệp thương cử UBMTTQ phường Bãi Bông khoá II

Nguyễn ngân