Tin hoạt động của tỉnh

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Kiểm toán Nhà nước khu vực X nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập

10-06-2021

Sáng ngày 10/6, Đoàn đại diện Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã tặng hoa và chúc mừng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) khu vực X nhân dịp Kỷ niệm 10 năm thành lập (10/6/2011 - 10/6/2021).

Cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone là góp phần phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả

08-06-2021

Chung tay góp sức vào cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cá nhân là mong muốn và thông điệp được truyền tải tại Hội nghị triển khai các văn bản về ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống Covid-19 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chiều ngày 8/6. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ngành liên quan; các cơ quan thông tin, truyền thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Phòng Văn hóa thông tin của 9 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn.

Ngày thi đầu tiên Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên: Diễn ra nghiêm túc và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19

08-06-2021

Ngày 8/6, gần 14.700 thí sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021 - 2022. Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của các Hội đồng coi thi, các thí sinh đã yên tâm tự tin hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và môn Toán.

Rà soát các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh thực hiện đấu thầu, đấu giá

08-06-2021

Sáng ngày 08/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để rà soát các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh thực hiện đấu thầu, đấu giá để thu ngân sách năm 2021. Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành và 9 huyện, thành phố, thị xã.

Thống nhất giải quyết xử lý vi phạm hành chính

07-06-2021

Chiều ngày 07/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thống nhất phương án giải quyết vụ việc vi phạm hành chính. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành: Công an tỉnh, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tư pháp, Cục Thuế tỉnh và UBND huyện Võ Nhai.

Kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ cao

07-06-2021

Sáng ngày 07/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra mô hình trồng nho, dưa lưới ứng dụng khoa học công nghệ cao tại cơ sở sản xuất ở xóm Gốc Quéo, xã Khôi Kỳ và thăm Hợp tác xã Chè Tân Tiến, ở xã Minh Tiến, huyện Đại Từ. Tham gia Đoàn có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng một số đơn vị liên quan.

Thống nhất phương án giải quyết các vụ việc khiếu nại, phức tạp kéo dài

04-06-2021

Ngày 04/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thống nhất phương án giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp kéo dài theo Kế hoạch số 363/KH-TTCP ngày 20/3/2019 của Thanh tra Chính phủ. Cùng dự có các thành viên Tổ công tác rà soát, giải quyết khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp kéo dài của tỉnh (Tổ công tác); Hội Luật gia tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh

03-06-2021

Chiều ngày 03/6, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Tháo gỡ vướng mắc Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn (TP.Thái Nguyên)

03-06-2021

Chiều ngày 3/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo TP.Thái Nguyên và Công ty Cổ phần Tập đoàn DANKO để giải quyết một số vướng mắc Dự án khu nhà ở Cao Ngạn (TP.Thái Nguyên). Dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

Công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên

03-06-2021

Sáng 03/6, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Nguyên. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh.