Tin tức sự kiện

Thống nhất ấn định số đơn vị, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV

01-03-2021

Ngày 01/3, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2021 - 2026 (Ủy ban bầu cử tỉnh) tổ chức Hội nghị thống nhất ấn định số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Điểm văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh tháng 02/2021

01-03-2021

Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về “tín dụng đen”; các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19… là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND tỉnh trong tháng 02/2021.

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ ” và ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

28-02-2021

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), ngày 28/02, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên (Tỉnh đoàn) phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Chương trình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 tại xóm Núi Hồng, xã Yên Lãng (huyện Đại Từ).

Lễ giao nhận quân tỉnh Thái Nguyên năm 2021 diễn ra trang trọng, ngắn gọn và an toàn

27-02-2021

Sáng 27/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dự, động viên và tặng quà các tân binh trước giờ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên việc tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 được tổ chức ngắn gọn, an toàn, hạn chế tối đa người dự lễ, tuy nhiên vẫn đảm bảo trang trọng.

Tưng bừng ngày hội tòng quân thị xã Phổ Yên năm 2021

27-02-2021

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới. Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 27/2 (Tức ngày 16 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại sân Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ. Thị xã Phổ Yên tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Ngọc Tuân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Thị xã Phổ Yên có các đồng chí: Bùi Văn Lương - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS thị xã; Các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; các đồng chí là thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự; Thủ trưởng các ban ngành, đoàn thể của Thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND 18 xã, phường; đại diện các đơn vị nhận quân cùng 297 thanh niên ưu tú lên đường làm nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên.

26-02-2021

Ngày 26/02, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên về việc triển khai dạy học trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19 và công tác triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân trong bối cảnh dịch Covid-19

26-02-2021

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới Tân Sửu, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của thị xã Phổ Yên đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tất cả họ đều có chung một quyết tâm cống hiến và làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 6, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025: Cho ý kiến vào 19 nội dung quan trọng

25-02-2021

Ngày 25/02, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ lần thứ 6, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, để thảo luận và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và công tác cán bộ.

Tặng quà các Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Phúc Thuận và Phúc Tân

25-02-2021

Sáng ngày 25/2, Đoàn do Thượng tá Lý Minh Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Công an thị xã làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Hội Doanh nghiệp thị xã đã đến thăm, động viên và tặng quà của hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên cho 3 chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch COVID-19 tại xã Phúc Thuận và xã Phúc Tân.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

25-02-2021

Sáng 25/2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị tại điểm cầu Thị xã Phổ Yên có đ/c Bùi Văn Lương - Ủy viên BCh Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND T.X, các đ/c trong BTV Thị ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Thị xã và lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, phường.