Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” phường Đồng Tiến giai đoạn 2019 – 2024

Wed Apr 24 11:00:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 24/4, Hội Cựu chiến binh phường Đồng Tiến tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường cùng 53 hội viên CCB tiêu biểu trên địa bàn phường.

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh phường đã phát huy truyền thống cách mạng, bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Hội đã đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước gắn với Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội góp phần cùng địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội đề ra. 5 năm qua, Hội CCB phường đã tổ chức kết nạp được 68 hội viên nâng tổng số hội viên lên 390 đồng chí; phối hợp với Ban xóa nghèo của phường trợ giúp hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm. Đến nay, Hội có 150 hội viên có mức sống khá, giàu, không còn hộ nghèo, cận nghèo. Các hội viên tích cực tham gia phong trào do địa phương phát động như: “Xây dựng NTM – đô thị văn minh”; chung tay phòng chống dịch Covid – 19… Từ năm 2019 đến 2023, Hội CCB phường đều đạt TSVM xuất sắc; 98% hội viên gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm; 98% gia đình hội viên đạt văn hóa…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Lãnh đạo Hội CCB thành phố và lãnh đạo chính quyền địa phương đã biểu dương những kết quả mà Hội Cựu chiến binh phường Đồng Tiến đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Hội Cựu chiến binh phường tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào CCB làm kinh tế giỏi, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; quan tâm xây dựng hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên.

Dịp này, Đại hội đã thống nhất cử đoàn đại biểu chính thức tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Cựu chiến binh TP, giai đoạn 2019 – 2024 gồm 4 đồng chí, đồng thời biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua giai đoạn 2019-2024.

T/h: Dương Thịnh