Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên làm việc với nhà đầu tư Hàn Quốc về tiến độ triển khai dự án sân golf Glory xã Thành Công

2024-04-01 17:30:00.0

Chiều ngày 1/4/2024, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án sân golf Glory tại xã Thành Công, thành phố Phổ Yên. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Thường trực, BTV Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND và thủ trưởng một số ngành chuyên môn liên quan của thành phố.

Đ/c Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Sân golf Glory

Tại buổi làm việc, đại diện nhà đầu tư đã báo cáo tiến độ của Dự án, theo đó Dự án sân golf Glory xã Thành Công được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 1247/QĐ- UBND ngày 05/6/2023 có tổng mức đầu tư gần 388 tỷ đồng (hơn 16 triệu USD), quy mô 18 hố, cùng khu dịch vụ, điều hành câu lạc bộ và công trình phụ trợ với quy mô diện tích là 53,92 ha. Trong đó gồm: Diện tích đất nhận chuyển nhượng của 31 hộ dân là 26,25 ha gồm: Đất rừng sản xuất 239.502,2 m²; đất ở tại nông thôn 900 m²; đất trồng cây lâu năm 20.279,4 m²; đất nuôi trồng thủy sản 1.592,40 m². Diện tích đất thu hồi do hộ gia đình cá nhân tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để cho Công ty TNHH MDA G&C thực hiện dự án Sân golf Glory là 17,887ha gồm Đất rừng sản xuất 173.676,1 m²; Đất trồng cây lâu năm: 5.201,8 m²); diện tích 2.473,8 m² gồm 02 thửa là đất giao thông, do UBND xã Thành Công quản lý, không đủ điều kiện để tách thành dự án độc lập theo quy định. Hiện nay còn 9,53ha chưa được giao đất, UBND thành phố Phổ Yên đã giao cho phòng Tài nguyên Môi trường và UBND xã Thành Công tích cực hoàn thiện hồ sơ đất đai để thực hiện chuyển nhượng cho Công ty TNHH MDA G&C theo quy định hiện hành. Đối với phần diện tích đã giao cho dự án, Công ty đã huy động đủ nhân lực, vật lực để thực hiện thi công đảm bảo tiến độ của dự án.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, thành phố phố dự buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh triển khai xây dựng sân golf là một trong số các hoạt động trọng điểm hướng tới việc phát triển du lịch của thành phố Phổ Yên nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đồng chí đề nghị thành phố Phổ Yên tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư và đơn vị thi công thực hiện nhiệm vụ. Đối với những khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí yêu cầu UBND thành phố Phổ Yên, xã Thành công tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động tổ chức triển khai nghiêm túc các chủ trương lớn của tỉnh và định hướng phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên, TP Phổ Yên và cụ thể là dự án sân golf Glory tới người dân, để người dân thấy được những lợi ích từ việc triển khai dự án.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra thực địa sân golf Glory

Đối với nhà đầu tư, đồng chí mong muốn tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thi công đồng bộ, an toàn trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với địa phương và gắn bó với nhân dân. Tạo cơ hội, đem lại lợi ích trước mắt và trong tương lai cho người dân; Hoàn thành nghĩa vụ thuế đúng đủ theo quy định. Đồng thời đảm bảo các yếu tố khác về môi trường cảnh quan, kiến trúc và phối hợp với các dự án khác trong tổ chức triển khai thực hiện.

Một số hình ảnh tiến độ xây dựng sân golf Glory

Thu Trang – Nguyễn Hưng