Giải ngân 2,5 tỷ đồng nguồn vốn tín dụng chính sách

2024-04-12 11:30:00.0

Ngày 12/4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội TP Phổ Yên tổ chức giải ngân lưu động tín dụng chính sách tại phường Đắc Sơn và xã Phúc Thuận với tổng số vốn 2,5 tỷ đồng, giúp cho gần 40 hộ dân được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách thông qua các chương trình cho vay: Vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Từ nguồn vốn vay ưu đãi đã góp phần cải thiện điều kiện sống, tạo việc làm cho người dân, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Cùng với giải ngân nguồn vốn vay, đơn vị cũng tiến hành thu lãi hàng tháng số tiền đối với các chương trình cho vay; tổ chức giao ban định kỳ hàng tháng đối với các tổ tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn phường, nhằm cập nhật kịp thời các chủ trương, chính sách mới về công tác tín dụng chính sách xã hội, giúp các tổ tiết kiệm và vay vốn trong công tác hoàn chỉnh hồ sơ vay vốn… Đồng thời, phát động đợt cao điểm “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” tới các tổ hội tiết kiệm và nhân dân trên địa bàn./.