Giám sát công tác quản lý nhà nước về tài sản công tại xã Phúc Thuận

2024-04-09 11:30:00.0

Ngày 9/4, Đoàn giám sát của HĐND thành phố do đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra giám sát công tác quản lý sử dụng tài sản công tại xã Phúc Thuận. Cùng dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Trưởng ban Kinh tế - xã hội HĐND thành phố.

Trong những năm qua, xã Phúc Thuận nghiêm chỉnh chấp hành tốt việc quản lý, sử dụng tài sản công của đơn vị. Việc mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc của đơn vị đúng đối tượng, phục vụ thiết thực cho công việc, đúng định mức, chế độ quy định. Công tác mua sắm, sửa chữa tài sản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, công khai, minh bạch theo Quyết định số 58/2015/QĐ-TTg ngày 17/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg ngày 31/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị. Công tác mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc của đơn vị đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, phục vụ thiết thực cho công việc, đúng định mức, chế độ quy định, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Tại hội nghị, UBND xã Phúc thuận đề xuất: Phân bổ thêm kinh phí để đảm bảo thực hiện sửa chữa, thay thế tài sản cho đơn vị sử dụng có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu công việc; Tiếp tục nâng cao trách nhiệm của đơn vị trong quản lý và sử dụng tài sản công, quản lý lý theo dõi và báo cáo tài sản theo đúng quy định; Đề nghị cơ quan cấp trên hàng năm mở lớp tập huấn để bồi dưỡng, trao đổi nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý, sử dụng tài sản của đơn vị; Kiến nghị với cơ quan cấp trên thay đổi, bổ sung Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg ngày 31/12/2017 của Thủ tướng chính phủ về việc định mức, tiêu chuẩn sử dụng máy móc thiết bị. Vì thực tế hiện nay các đơn vị mua sắm máy móc, thiết bị...giá thị trường cao hơn rất nhiều so với mức quy định. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hàng  năm để công tác quản lý tài sản được đảm bảo, chặt chẽ theo quy định./.

Thu Trang – N.H