Giám sát công tác quản lý sử dụng tài sản công tại Trung tâm VHTT&TT

2024-04-03 17:30:00.0

Chiều ngày 3/4, đoàn Giám sát của HĐND Thành phố Phổ Yên do đồng chí Vũ Thị Thơm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại Trung tâm VHTT&TT Thành phố. Cùng dự buổi giám sát có lãnh đạo các ban của HĐND Thành phố.

Trong giai đoạn từ năm 2022 đến tháng 2/2024, Trung tâm VHTT&TT Thành phố đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt việc quản lý, sử dụng tài sản công của đơn vị. Công tác mua sắm, sửa chữa tài sản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, công khai, minh bạch theo Quyết định số 58/2015/QĐ-TTg ngày 17/11/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định tiêu chuẩn, định mức, chế độ quản lý, sử dụng máy móc, thiết bị của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập; Quyết định số 50/2017/QĐ-TTg ngày 31/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị. Tài sản công của đơn vị đã được hạch toán, theo dõi trên sổ sách và phần mềm quản lý tài sản. Hàng năm đều ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản đầy đủ kịp thời, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và tình hình thực tế của đơn vị.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát đã nêu ý kiến đóng góp vào báo cáo của Trung tâm cũng như những nội dung cần bổ sung. Trung tâm VHTT&TT thành phố đề xuất UBND thành phố, các phòng chức năng liên quan quan tâm sớm đề nghị UBND tỉnh, các Sở ngành liên quan cấp quyền sử dụng đất cho đơn vị; Kinh phí phân bổ cho mua sắm tài sản mới còn hạn chế do nguồn kinh phí của địa phương có nhiều nhiệm vụ cần thực hiện. Đề nghị phân bổ thêm kinh phí đảm bảo thực hiện mua sắm, sửa chữa, thay thế tài sản, thiết bị cho đơn vị sử dụng có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu công việc; Quan tâm nâng cấp sửa chữa nhà thi đấu đa năng vì phần mái đã xuống cấp từ lâu…

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Phó chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận những ý kiến đề xuất của Trung tâm VHTT&TT, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác quản lý, sử dụng tài sản công đảm bảo hiệu quả. Đối với những đề xuất của đơn vị, đoàn sẽ tiếp thu và đề xuất với các cấp thẩm quyền xem xét giải quyết./.

Nguyễn Ngân – Nguyễn Hưng