Khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024

2024-04-24 11:00:00.0

Sáng ngày 24/4, tại Ban CHQS Thành phố, UBND thành phố Phổ Yên tổ chức khai mạc Hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2024. Về dự có lãnh đạo Ban CHQS thành phố; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã phường cùng đông đảo thí sinh đến từ 18 đơn vị dân quân và 13 đơn vị tự vệ trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hải Thông - Chính trị viên Ban CHQS Thành phố phát biểu khai mạc Hội thao

Tham gia hội thao lần này có trên 1.000 vận động viên là cán bộ, chiến sĩ dân quân, tự vệ thuộc Ban CHQS thành phố, 18 Ban CHQS xã phường và 13 đơn vị tự vệ. Trong đó, đối với lực lượng bộ đội thường trực có 8 môn thi đấu (gồm: chạy vũ trang, chiến sĩ khỏe, bơi vũ trang, vượt vật cản huấn luyện thể lực, bắn súng quân dụng, cầu lông đôi nam, bóng chuyền nam và bóng bàn đôi nam); Lực lượng dân quân có 4 môn thi đấu (gồm: Ba môn thể thao quân sự phối hợp, bơi vũ trang, võ chiến đấu dân quân tự vệ, bắn sung tiểu liên AK đồng đội nam, đồng đội nữ); Lực lượng tự vệ có 3 môn thi đấu (gồm: Ba môn thể thao quân sự phối hợp, bơi vũ trang, bắn sung tiểu liên AK đồng đội nam, đồng đội nữ).

Đông đảo vận động viên đến từ 18 đơn vị dân quân và 13 đơn vị tự vệ trên địa bàn tham dự Hội thao

Đây là hoạt động thiết thực của lực lượng vũ trang thành phố thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và hoạt động của lực lượng vũ trang thành phố đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời lựa chọn vận động viên có thành tích cao tham gia Hội thao cấp tỉnh.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Được biết, Hội thao sẽ được diễn ra đến hết ngày 26/4/2024.

Nguyễn Ngân