Khởi công dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng – Khu đô thị PEACE VILLAGE

2024-04-03 12:30:00.0

Ngày 3/4/2024, Công ty cổ phần TNG LAND tổ chức khởi công Dự án Khu dân cư Đại Thắng (Khu đô thị Peace Village). Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện các Sở, Ban, ngành đoàn thể, Hiệp hội của tỉnh. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, lãnh đạo UBND; thủ trưởng một số ngành chuyên môn; lãnh đạo chính quyền 2 phường Đồng Tiến và Bãi Bông.

Đ/C Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Peace Village là dự án nhà ở xã hội (NOXH) đầu tiên được khởi công trên địa bàn thành phố Phổ Yên nằm ở vị trí đắc địa nơi cửa ngõ phía Nam tỉnh Thái Nguyên - khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô vừa và lớn, nằm bên cạnh trục đường cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên. Khu đô thị Peace Village Khu dân cư (KDC) Đại Thắng toạ lạc tại 2 phường Đồng Tiến và Bãi Bông của thành phố Phổ Yên có tổng diện tích 11,08ha, quy mô 250 lô đất (gồm 100 lô shophouse xây 3 tầng và 150 lô đất nền). Đặc biệt, Dự án có 8.432m2 đất được UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho công ty cổ phần TNG LAND triển khai xây dựng nhà ở xã hội. Theo đó, TNG LAND sẽ đầu tư xây dựng 395 căn nhà ở xã hội với diện tích 3.963m2 (mật độ xây dựng 47%) được bố trí đa dạng các loại hình căn hộ, gồm: 34 căn nhà ở liền kề xây 2 tầng với diện tích sàn xây dựng là 4.756m2; 1 tòa nhà chung cư cao 18 tầng với 361 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 24.600m2. Thiết kế mỗi căn hộ có diện tích từ 26,7-70m2 được bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ, đầy đủ công năng sử dụng, xây dựng môi trường cảnh quan đồng bộ, đồng thời nâng cao hiệu quả sử dụng đất và cung cấp các tiện ích tập trung nhằm nâng cao đời sống người dân.

Đ/C Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Nguyên, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Phổ Yên dự tại buổi lễ khởi công.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh nhấn mạnh: Chính sách về nhà ở nhất là nhà ở xã hội được Đảng, Quốc hội, Chính phủ rất quan tâm nhằm hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, thu nhập thấp, công nhân tại các khu công nghiệp có khó khăn về nhà ở. Việc xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn này nhằm đấy nhanh hiện thực hóa Đề án theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ, đồng thời triển khai Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao Thái Nguyên đã quan tâm đến công tác phát triển NOXH thời gian qua.

Đối với việc khởi công Dự án KDC Đại Thắng là sự kiện quan trọng thể hiện sự quan tâm đó của Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh Thái Nguyên trong công tác phát triển NOXH, góp phần vào việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin: Việc phát triển NOXH thời gian qua luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện. Để thực hiện thành công dự án theo kế hoạch đề ra, đồng chí đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng của tỉnh và thành phố Phổ Yên nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhanh chóng, kịp thời, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục pháp lý cho liên danh nhà đầu tư trong quá trình triển khai xây dựng. Đề nghị liên danh nhà đầu tư tập trung mọi nguồn nhân lực, vật lực tốt nhất để đảm bảo hoàn thành dự án an toàn, đúng tiến độ, chất lượng kỹ thuật được phê duyệt, sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng, đáp ứng nhu cầu về nhà ở xã hội của người dân.

Theo kế hoạch, Dự án hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng trong quý IV-2025, góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở cho gần 800 lao động là cán bộ, công nhân viên làm việc tại các cơ quan, cơ sở nhà máy xí nghiệp trong khu vực.

Thu Trang – Nguyễn Hưng