Phổ Yên: Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Lý Văn Lâm

2024-03-27 16:30:00.0

Chiều ngày 27/3, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố Phổ Yên, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phúc Thuận tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Lý Văn Lâm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Chủ tịch UBND Thành phố và đại diện một số ban ngành đoàn thể của thành phố Phổ Yên.

Liệt sĩ Lý Văn Lâm sinh năm 1963 tại xóm Đèo Nứa, xã Phúc Thuận. Tháng 7/1984, chứng kiến cảnh Trung Quốc xâm lược đất nước ta gây ra bao đau thương tang tóc cho nhân dân, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí viết đơn tình nguyện, xung phong lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và được biên chế vào Đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 507, Sư đoàn 322, Quân khu I. Với lời thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, đất nước chưa tan bóng giặc thì chưa về quê hương, đồng chí đã xung phong tham gia chiến đấu tại mặt trận phía Bắc thuộc tỉnh Hà Giang, trong quá trình công tác, chiến đấu dù khó khăn gian khổ, sự tàn khốc của bom đạn do Trung Quốc gây ra nhưng vượt lên tất cả đồng chí cùng đồng đội tham gia nhiều đợt tấn công tiêu diệt địch, lập được nhiều chiến công.

Trong trận đánh ngày 8/9/1985, đồng chí đã anh dũng hy sinh trong sự khâm phục, tiếc thương vô hạn của đồng đội. Hài cốt đồng chí được quy tập và an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Nay thể theo nguyện vọng của gia đình, hài cốt đồng chí được di chuyển về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Phổ Yên.

Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sĩ Lý Văn Lâm diễn ra trong không khí trang nghiêm và niềm tiếc thương vô hạn của gia đình cùng chính quyền địa phương. Trong buổi lễ, bà con nhân dân cũng đã dâng những nén hương thơm để tỏ lòng tri ân với người anh hùng đã hy sinh anh dũng vì nền tự do của dân tộc./.

Nguyễn Ngân – N.H