Tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho người khuyết tật trên địa bàn xã Minh Đức

2024-04-17 16:00:00.0

Nhân kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), chiều ngày 17/4, tại xã Minh Đức, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Phổ Yên (gồm: công ty cổ phần môi trường Việt Xuân Mới, công ty Môi trường Thuận Thành, công ty CP Môi trường Ngôi Sao Xanh và công ty cổ phần đầu tư VSD) đã tổ chức chương trình “hành trình hạnh phúc” - Trao tặng quà cho 11 người khuyết tật trên địa bàn xã. Tham dự chương trình có lãnh đạo Phòng lao động Thương binh xã hội thành phố Phổ Yên, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã Minh Đức.

Theo đó, các Doanh nghiệp đến thăm, động viên và trao tặng nhiều phần quà với tổng trị giá gần 80 triệu đồng, gồm: tiền mặt (mỗi hộ được hỗ trợ từ 01-3 triệu đồng), 9 chiếc quạt điện, 02 chiếc nồi cơm điện, 01 con bò và 8 con lợn con, 01 téc nước và 01 cuốn sổ tiết kiệm. Các đối tượng được hỗ trợ đều là người khuyết tật, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Tại mỗi điểm đến thăm, đại diện lãnh đạo Phòng LĐTBXH thành phố, lãnh đạo xã Minh Đức và các doanh nghiệp đã ân cần thăm hỏi, động viên người khuyết tật cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp đối với người khuyết tật, tạo điều kiện để người khuyết tật khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập với cộng đồng, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn../.

Nguyễn Ngân - N.H