UBND PHƯỜNG BẮC SƠN – TRUNG TÂM DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TP PHỔ YÊN:  Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật , cách phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi cho hội viên Hội nông dân trên địa bàn phường năm 2023

2023-12-21 17:16:00.0

UBND phường Bắc Sơn - Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Phổ Yên

UBND PHƯỜNG BẮC SƠN – TRUNG TÂM DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TP PHỔ YÊN:

Tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật , cách phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng cho hội viên Hội nông dân trên địa bàn phường năm 2023

sáng ngày 19/12/2023 tại Hội trường UBND phường Bắc Sơn đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Phổ yên đã tổ chức  lớp tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật trong sản xuất nông - lâm nghiệp , cách phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, vật nuôi ..cho hội viên Hội nông dân trên địa bàn phường Bắc Sơn, thành phố Phổ Yên năm 2023.

Tại  buổi Tập huấn Đồng chí : Trần Thị Phương Thảo, cán bộ kĩ thuật của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thành phố Phổ Yên, báo cáo viên của buổi tập huấn  đã truyền đạt đến học viên kỹ thuật thâm canh chăm sóc cây trồng vụ đông; biện pháp thâm canh trong nông nghiệp (đối với cây lúa, ngô..) và một số loài cây ăn quả (bưởi, chuối); kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm… Học viên tham gia tập huấn đã được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi tại gia đình.

Thông qua lớp tập huấn, học viên nắm được quy trình sản xuất an toàn, được chuyển giao những kỹ thuật, các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Từ đó, ứng dụng vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

duy dũng