Kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam và 5 năm thành lập Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông

2024-03-27 11:30:00.0

Ngày 27/3/2024, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông TP Phổ Yên tổ chức kỷ niệm 78 năm ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024) và 5 năm thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông (15/3/2019-15/3/2024). Đến dự tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Ngọc Thiện – Phó Chủ tịch UBND Thành phố và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố Phổ Yên chúc mừng Trung Văn hoá - Thể thao và Truyền thông thành phố

Cách đây 78 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi đồng bào cả nước tham gia tập luyện thể dục để tăng cường sức khoẻ, nhiều nơi trong cả nước dấy lên phong trào khoẻ vì nước rầm rộ trong năm 1946. Với những ý nghĩa lịch sử sâu sắc đó, ngày 27/3 được Nhà nước ta lấy là "Ngày Thể thao Việt Nam".

Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông thành phố được thành lập ngày 15/3/2019 trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình. Sau 5 năm thành lập, Trung tâm hiện có 13 cán bộ, viên chức, người lao động. Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, sự phối hợp của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, địa phương. Những năm qua, hoạt động TDTT trên địa bàn TP Phổ Yên phát triển cả về số lượng và chất lượng trên 2 lĩnh vực: Thể dục thể thao quần chúng và thể thao chất lượng cao. Hiện nay trên địa bàn thành phố có hơn 10 sân quần vợt, 21 nhà tập luyện thể thao, 13 bể bơi có diện tích từ 25-50m2, 15 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 6 sân cỏ tự nhiên, 7 nhà tập và thi đấu thể thao, trên 290 sân cầu lông, 27 sân bóng chuyền hơi. Cùng với sự đóng góp các cơ quan, đơn vị, trường học và Nhân dân, thành phố đã xây dựng đ­ược nhiều sân chơi, bãi tập; 100% phường, xã có sân luyện tập TDTT. Trung bình mỗi năm, Trung tâm tham mưu cho UBND Thành phố tổ chức 4-5 giải thể thao chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và sự kiện quan trọng của địa phương;

Phối hợp với Liên đoàn lao động Thành phố tổ chức giải bóng đá trong công nhân viên chức lao động với quy mô lớn, thu hút hàng nghìn người tham gia. Cùng với đó, hàng năm, vào dịp nghỉ hè, Trung tâm đều mở các lớp năng khiếu, thể thao nhằm giúp người dân với các lứa tuổi khác nhau có thể thuận lợi tiếp cận với các bộ môn thể thao yêu thích.

Đến tặng hoa, động viên tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Thành phố, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương, chúc mừng phong trào TDTT thành phố đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị Trung tâm cần tiếp tục tham mưu cho Thành phố thực hiện tốt các giải thể thao, xây dựng kế hoạch tổ chức một số giải thể thao truyền thống hàng năm để đưa phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" lan tỏa rộng khắp, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao sức khỏe của các tầng lớp nhân dân, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc…/.

Nguyễn Ngân – Nguyễn Hưng