Phổ Yên: Phát động gửi tiền tiết kiệm – Chung tay vì người nghèo năm 2024 giữ NHCSXH và Hội Liên hiệp phụ nữ

2024-05-02 11:30:00.0

Ngày 2/5, tại trụ sở NHCS XH thành phố Phổ Yên, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Hội LHPN TP. Phổ Yên tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh Thái Nguyên. Thành phố Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện NHCSXH thành phố; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã phường cùng đông đảo chị em hội viên cơ sở đến tham dự.

Chương trình “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 trên địa bàn thành phố diễn ra cao điểm từ tháng 4 đến tháng 5/2024. Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm tối thiểu từ 500.000 đồng, gửi góp hoặc có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên. Từ khi triển khai kế hoạch phát động đến nay, NHCSXH TP. Phổ Yên đã huy động được 5,8 tỷ/10 tỷ bằng 55% KH. Trong đó, Hội phụ nữ thành phố đạt 4,2 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 72,4%, hoàn thành vượt chỉ tiêu được giao 900 triệu đồng.

Với khẩu hiệu “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”, đây là chương trình với mục đích vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH, tạo nguồn lực tài chính bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách ngày càng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Thông qua Chương trình “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” nhằm tập trung huy động các nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải ngân các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; gắn kết với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngay sau buổi lễ phát động, tại Ngân hàng CSXH TP, các đại biểu và các hội viên Hội phụ nữ các xã, phường đã mở thêm 44 sổ tiết kiệm với tổng số tiền huy động được trên 1,6 tỷ đồng.

Nhân dịp này, NHCSXH thành phố cũng đã khen thưởng cho các tập thể cơ sở Hội phụ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia chương trình.